Axit HCl 30%

Axit HCl 30%

Mô tả sản phẩm:

Axit HCL- Axit clohidric được sản xuất tại công ty Đông Á với nồng độ 30(có thể pha loãng cô đặc theo yêu cầu khách hàng):
Hàm lượng HCl:30% (±0,5%)
Hàm lượng Fe3+ < 5,8ppm
Hàm lượng Clo tự do <5,0 ppm
Khối lượng riêng ở 200C < 1,15 g/l
Hàm lượng Chất không tan < 25,0 ppm
HCL- Axit clohidric là một axit vô cơ mạnh được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:
 Tẩy gỉ thép:
Một trong những ứng dụng quan trọng của axit HCL  là dùng để loại bỏ gỉ trên thép, đó là các oxit sắt, trước khi thép được đưa vào sử dụng với những mục đích khác như cán, mạ điện và những kỹ thuật khác. HCl dùng trong kỹ thuật có nồng độ 18% là phổ biến, được dùng làm chất tẩy gỉ của các loại thép cacbon.
Fe2O3 + Fe + 6 HCl → 3 FeCl2 + 3 H2O
Axit đã qua sử dụng được tái dùng nhiều lần gọi là các dung dịch sắt (II) clorua, nhưng mức độ các kim loại nặng cao trong dung dịch tẩy này làm giảm hiệu quả của phản ứng.
 
Sản xuất các hợp chất hữu cơ:
Một ứng dụng quan trọng khác của HCLlà dùng trong sản xuất các hợp chất hữu cơ như vinyl clorua và dicloroetan để sản xuất PVC. Các hợp chất hữu cơ khác được sản xuất từ HCl như bisphenol A sản xuất polycacbonat, than hoạt tính, và axit ascobic, cũng như trong một số sản phẩm của ngành dược.
 2 CH2=CH2 + 4 HCl + O2 → 2 ClCH2CH2Cl + 2 H2O gỗ + HCl + nhiệt → than hoạt tính
 
Sản xuất các hợp chất vô cơ
Nhiều sản phẩm có thể được sản xuất từ HCLtheo phản ứng axit-bazơ tạo ra các hợp chất vô cơ. Chúng bao gồm các hóa chất xử lý nước như sắt (III) clorua và polyaluminium clorua (PAC).
 Fe2O3 + 6 HCl → 2 FeCl3 + 3 H2O (sắt (III) clorua từ magnetit)
Cả sắt (III) clorua và PAC đều được sử dụng làm chất keo tụ và chất đông tụ để làm lắng các thành phần trong quá trình xử lý nước thải, sản xuất nước uống, và sản xuất giấy.
Các hợp chất vô cơ khác được sản xuất dùng HCl như muối canxi clorua, niken (II) clorua dùng cho việc mạ điện và kẽm clorua cho công nghiệp mạ và sản xuất pin. 
CaCO3 + 2 HCl → CaCl2 + CO2 + H2O (canxi clorua từ đá vôi)
Zn(s) + 2 HCl → ZnCl2 + H2(g)
 
Kiểm soát và trung hòa pH:
HCLcó thể được dùng để điều chỉnh tính bazơ của dung dịch.
OH− + HCl → H2O + Cl−
Trong công nghiệp yêu cầu độ tinh khiết (thực phẩm, dược phẩm, nước uống), HCL chất lượng cao được dùng để điều chỉnh pH của nước cần xử lý. Trong ngành công nghiệp không yêu cầu độ tinh khiết cao, HCL chất lượng công nghiệp chỉ cần đủ để trung hòa nước thải và xử lý nước hồ bơi.
 
Tái sinh bằng cách trao đổi ion
Axit HCl chất lượng cao được dùng để tái sinh các nhựa trao đổi ion. Trao đổi cation được sử dụng rộng rãi để loại các ion như Na+ và Ca2+ từ các dung dịch chứa nước, tạo ra nước khử khoáng. Axit này được dùng để rửa các cation từ các loại nhựa.
Na+ bị thay thế bởi H+
Ca2+ bị thay thế bởi 2 H+
Trao đổi ion và nước khử khoáng được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp hóa, sản xuất nước uống, và một số ngành công nghiệp thực phẩm.
Lưu trữ axit HCL:
Đặt các bình chứa acid hydrocloric ngoài trời. Nếu chúng được đặt trong nhà, cần sơn chống axit và vữa chống axit sử dụng và sàn nhà phải được phủ bằng nhựa đường, khối chống axit, hoặc xử lý natri silicat bê tông, bởi vì các tòa nhà sẽ bị ăn mòn bởi sương axit HCL, cần thiết để nơi cất giữ với một hệ thống thoát nước, và bất kỳ axit HCL tràn cần được rửa bằng cách sử dụng một lượng nước lớn.
Đối với điều này, nguồn cung cấp nước có thể cung cấp một lượng lớn nước nên được đặt gần cống. Không nên lưu trữ axit HCL trong bất kỳ tầng hầm nào.
Để ngăn ngừa các nguy cơ sức khoẻ do sương axit clohydric, và để tránh nguy hiểm là căn phòng sẽ được chứa đầy hyđrô do sự ăn mòn kim loại, tòa nhà phải có cấu trúc mở và thoáng khí.
Sử dụng các thiết bị điện có độ chịu kín và chống ăn mòn tốt nhất có thể. Đối với dây dẫn, sử dụng dây bọc nhựa, hoặc sử dụng ống dẫn khí kín an toàn được bảo vệ bằng sơn axit hoặc ống dẫn nhựa.
Lưu trữ axit HCL  ngoài các chất oxy hóa (đặc biệt là axit nitric hoặc chlorat) và các chất dễ cháy, cũng như xianua hoặc sulfua
Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và gần với nguồn nhiệt. Ngoài ra, tránh lối đi và những nơi có nguy cơ bị ngã. Các thùng chứa phải chắc chắn về mặt cơ học và chống ăn mòn, và không nên để nội dung bị rò rỉ.
Các thùng chứa phải được niêm phong chặt chẽ, và một không gian đầu phù hợp (5% thể tích hoặc lớn hơn) phải được để lại khi thùng chứa chứa đầy chất hydrochloric axit.
Khi axit HCL  được lưu trữ trong bể, luôn kiểm tra số lượng còn lại axit HCL  để ngăn ngừa bất kỳ nguy cơ tràn lên của nó. Cài đặt một lỗ thông hơi trong bể và nối lỗ với cơ quan phòng ngừa nguy hiểm
 
Vận chuyển axit HCL- axit Clohidric
 Các biện pháp phòng ngừa chung · Container vận chuyển phải được niêm phong chặt chẽ để axit HCL không bị rò rỉ, và phải được xử lý cẩn thận để không phá vỡ chúng. Vận chuyển axit HCL với sự chăm sóc tuyệt vời, và đảm bảo mang bảo vệ kính và găng tay cao su, và đeo ủng cao su hoặc quần áo cao su như cần thiết.
  • Trong trường hợp vận chuyển tổng hợp, giữ kiềm và kim loại cách xa axit HCL và không đặt các thùng chứa lên trên các thùng chứa khác chứa hoá chất hữu cơ.
  • Vận chuyển axit HCL trong chai kháng axit (PVC). Khi chai vận chuyển bằng axit clohydric acid, kiểm tra kỹ trước khi làm hư hỏng và điều kiện của con dấu của những cái chai. Khi các chai chống axit được di chuyển, sử dụng một chiếc xe lăn bất kể sự hiện diện hay vắng mặt của bất kỳ nội dung nào. Không sử dụng xích, cần trục, ròng rọc, hoặc thang máy tạm. Không mang theo chai bằng cách giữ chúng bằng mũ hoặc cổ.
  • Vận chuyển axit HCL bằng xe bồn · Các luật quy định rằng mỗi xe bồn chở dầu phải được cung cấp một tài liệu mô tả tên, thành phần và cấp của nội dung, các biện pháp sơ cứu được thực hiện trong trường hợp xảy ra tai nạn, thiết bị bảo hộ, dụng cụ và như vậy. Trong trường hợp vận chuyển dài hạn, cần phải có người lái xe dự phòng đi xe. Người lái xe chắc chắn phải đóng cửa cống hoặc van để chất lỏng không bị rò rỉ.
Vận chuyển axit HCL  theo tàu · Khi chai chống axit hoặc thùng thép chứa axit HCL  là được vận chuyển bằng tàu, hãy tham khảo "Luật An toàn Tàu."

Main